10 dấu hiệu cho thấy tóc bạn cần được “tân trang”

172

Đã bao lâu bạn không mua sản phẩm chăm sóc tóc chuyên nghiệp và đến tiệm làm tóc? Kiểm tra  1 trong 10 dấu hiệu của tóc có dấu hiệu hư tổn, “lỗi thời” để chăm sóc tóc lại nhé!

10 dấu hiệu bạn cần tân trang mái tóc

 

1./ Tóc không vào nếp
Mái tóc của bạn không chịu vào nếp khiến bạn cảm thấy bực bội ? Nếu tóc vẫn bị rối xù ngay cả khi đã gội và sấy, bạn nên ép hoặc uốn lại tóc để tạo nếp gọn gàng hơn.

2./ Bạn hầu như không đổi kiểu tóc mới

 

Bạn luôn “trung thành” với một kiểu tóc nhất định thì hãy thay đổi để tự làm mới mình. Hãy bắt đầu bằng việc sưu tầm những kiểu tóc mới mà bạn thích. Sau đó lựa chọn kiểu hợp với mình nhất, tiện lợi trong cuộc sống hằng ngày. Thay đổi một chút bắt đầu từ mái tóc sẽ khiến bạn cảm thấy mới mẻ và thú vị hơn rất nhiều.
3./ Màu nhuộm quá nổi bật 

 

Đây là một dấu hiệu cho thấy màu tóc của bạn quá đậm. Bạn có thể khắc phục bằng cách che đi những lọn tóc highlight quá đậm và nhuộm highlight mới cho tóc trong vòng ít nhất ba tháng. Màu highlight nhẹ nhàng hơn sẽ tạo cho bạn vẻ ngoài hài hòa và tự nhiên hơn.

 

 

4./ Tóc của bạn không được nhiều lời khen nữa

 

 

Bạn có thể lấy lại vẻ đẹp cho mái tóc của mình bằng máy uốn tóc. Trong tất cả các dụng cụ làm tóc bằng nhiệt, máy uốn tóc có thể cho những sóng tóc mềm mại và gợi cảm nhất.

 

 

5./ Màu tóc quá sáng

 

 

Nếu màu tóc của bạn hơi sáng và gần giống như màu da, bạn có thể nhở đến sự trợ giúp của thuốc nhuộm lowlight để làm dịu màu tóc. Bạn nên chọn thuốc nhuộm tóc màu đậm và ấm hơn đồng thời không chứa chất peroxide và amoniac để bảo vệ mái tóc không bị hư tổn. Sau nhuộm nên phục hồi bằng hấp Keratin giúp phục hồi tóc , tránh bị hư tổn do hóa chất.

 

 

6./ Bạn thay đổi cách ăn mặc nhưng mái tóc thì vẫn như “đồ cổ”

 

 

Thay đổi cách ăn mặc là lí do hoàn hảo nhất để “nâng cấp” phong cách của bạn. Khi đó Bạn sẽ rất cần kiểu tóc mới mượt mà và làm tôn lên những đường nét khuôn mặt.

 

7./ Tóc bị khô và xơ

 

Để khắc phục được tình trang tóc khô và xơ nên cắt bớt phần hư tổn. Bên cạnh đó, bạn nên dùng dầu hấp phục hồi chứa Keratin chiết xuất từ thiên nhiên, để bổ sung độ ẩm cho tóc, làm cho tóc dẻo dai hơn và ít gãy rụng.

 

 

8./ Thường xuyên buộc tóc đuôi ngựa
Nếu bạn ưa thích kiểu tóc đuôi ngựa, bạn nên tỉa tóc bằng hoặc tỉa tóc tầng kiểu layers để tạo hình cho đuôi tóc khi buộc. Điều đó sẽ giúp bạn có thể dễ dàng “diện” kiểu tóc đuôi ngựa thời trang và sành điệu này.

 

9./ Bạn mất tới hơn 20 phút để tạo kiểu tóc

 

Khi bạn mất quá nhiều thời gian cho mái tóc, thì. Bạn có thể tỉa tóc layer dài nếu bạn sở hữu mái tóc xoăn. Còn nếu bạn muốn mái tóc mỏng trông dày dặn hơn, bạn có thể thử kiểu đầu blunt bob (tóc cắt ngang hàm, hở gáy, mái cắt ngang để lộ chân mày).

 

 

10./ Tiệm cắt tóc bạn vẫn tới không còn phù hợp

 

Để có kiểu tóc không đi vào lối mòn, bạn nên tìm kiếm tiệm cắt tóc mới sáng tạo và chuyên nghiệp hơn. Bạn cũng có thể thay đổi kiểu tóc và màu sắc thường xuyên nếu bạn thích. Bạn cũng có thể dùng thêm keo xịt tóc tạo sóng ở phần chân tóc đối với kiểu tóc tỉa layer dài.

Ý Nhi (ST)