Mách bạn cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt

173

  Với một khuôn mặt tròn trịa, nhiều bạn gái đã từng băn khoăn không biết nên để những kiểu tóc nào phù hợp, để tôn cho khuôn mặt thanh tú hơn? Mời bạn tham khảo những kiểu tóc dưới đây :

Với khuôn mặt tròn, thì không quá khó để bạn lựa chọn cho mình kiểu tóc phù hợp, dù bạn có sở hữu mái tóc dài hay ngắn. Một số bí quyết tạo kiểu tóc sẽ giúp bạn hoàn thiện hơn cho khuôn mặt của mình.
1./  Mái tóc dài

Bạn có thể lựa chọn cho mình một mái tóc dài, nhưng độ dài quá sẽ dẫn đến việc không cân xứng với khuôn mặt tròn, vì vậy, lựa chọn tốt nhất chính là mái tóc dài vừa phải. Cùng với mái tóc không quá dài, bạn hãy để những kiểu tạo dáng mái tóc ngôi lệch, mái rẽ, hoặc để kiểu che bớt một phần gương mặt, tốt nhất là dài quá cằm.

2./ Mái tóc ngắn
Để có một khuôn mặt khóc cạnh, sắc nhọn hơn, bạn nên chọn kiểu tóc ngắn tỉa xéo hoặc lọn sóng xoăn to vừa, rủ xuống khuôn mặt cũng có thể giúp thu gọn khuôn mặt. Ngoài ra, bạn có thể nhờ chuyên gia tư vấn tại hiệu cắt tóc để khéo léo tạo dáng tóc tỉa xéo nhiều tầng, và cố gắng để phần đuôi dài so le quá cằm là tốt nhất để khắc phục cho khuôn mặt tròn.

Nếu bạn có một mái tóc ép thẳng, hãy để phần tóc duỗi và thả hai bên, che bớt phần má để che bớt nét tròn trịa của gò má. Đặc biệt, nên tránh nhưng kiểu tóc như: tóc ngắn hoặc mái ngắn bằng ngắn hơn cằm và xoăn nhỏ.

Xác định mình thuộc kiểu gương mặt nào, tứ đó mới biết được bạn hợp với kiểu tóc nào.  Khi đã chọn được một kiểu tóc ưng ý cho bản thân rồi thì hãy nhớ dành một chút thời gian nhỏ của bạn để chăm sóc cho nó nhé.

 

Tóc rẽ ngôi lệch, phần mái dài che một phần trán sẽ khiến gương mặt bạn thon gọn hơn.

 

Kiểu tóc ở gáy cao hơn, tóc hai bên sẽ tạo ra góc cạnh, hình khối cho đầu và mặt. Phần tóc hai bên nên dài chấm vai và tránh quá ôm vào mặt nếu bạn không muốn gương mặt mình  bị to ra.

Kiểu tóc tỉa so le mỏng dần xuống cằm sẽ khiến phụ nữ có gương mặt hình tim đẹp, hài hòa hơn.

 

Đây là kiểu mặt có cấu tạo xương trán vuông, cao, lông mày thấp, mũi dài và cằm có thể nhọn hoặc vuông.
Tóc tỉa so le, tỉa tầng từ trên xuống sẽ khiến mặt dài trở nên gọn gàng hơn.

Dễ làm nhất là cắt tóc mái lệch, chải phồng lên và cột cao hoặc thả nhẹ để gương mặt thanh thoát.
Với gương mặt kim cương, những kiểu tóc mềm mại che đi đường cạnh quai hàm là lựa chọn thông minh.

Tóc đẹp cho mặt trái lê, giúp tạo khối cho phần trán và má được thoáng mắt.

Với mái tóc dài hay ngắn thì cách tỉa tầng vẫn là cách làm dịu đi các góc cạnh của gương mặt một
cách hiệu quả

 

Chọn kiểu tóc phù hợp với gương mặt

 

 

Chọn kiểu tóc phù hợp với gương mặt

 

Chọn kiểu tóc phù hợp với gương mặt

Kiểu tóc đẹp cho mặt trái lê là tóc cắt tỉa mỏng dần từ trên đỉnh đầu xuống dưới. Tức là bạn có thể để mái lệch, chải phồng lên, dưới chân tóc hãy tỉa bớt đi để phần má và cằm nhẹ nhàng hơn.

 

Chọn kiểu tóc phù hợp với gương mặt

 

 

Ý Nhi (Theo làm đẹp)