Bí kíp loại bỏ căng thẳng

Vậy làm thế nào để bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn? Mách bạn loại trừ căng thẳng bằng những bí kíp này nhé!

1. Yêu thích công việc bạn đang làm, mỗi ngày cố gắng tìm niềm vui trong công việc, bạn sẽ cảm thấy thú vị hơn và làm việc hiệu quả hơn.

2. Rèn luyện thể dục đều đặn, sống điều độ, bổ sung dinh dưỡng đúng bữa và ngủ đủ giấc. Hãy luôn bắt đầu ngày mới bằng bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng. Tuyệt đối không được bỏ bữa ăn sáng, vì bữa ăn này rất quan trọng.

Bi-kip-loai-tru-cang-thang1-webphunu.net
Hãy bắt đầu ngày mới bằng bữa sáng tràn đầy năng lượng

3. Hãy sống đúng với con người mình, thỉnh thoảng nên bộc lộ xúc cảm với những người xung quanh, giành thêm chút thời gian quan tâm đến mọi người nhiều hơn . Hãy nói ra những điều mình nghĩ, những điều mình cảm nhận. Thỉnh thoảng cũng nên trốn ra nơi thanh vắng để tĩnh tâm.4. Xét lại các yếu tố gây căng thẳng, cố gắng xóa bỏ những yếu tố nào gây trói buộc và gây bực mình vô ích. Đừng tìm cách làm vừa lòng tất cả mọi người. Bạn cần hiểu rằng: ta không thể nào làm được điều đó.

5. Hạn chế thay đổi quan trọng trong cuộc sống xảy ra liên tục trong thời gian quá gần nhau. Những căng thẳng chồng chất sẽ làm bạn không đủ thời gian để giải quyết.

6. Muốn tránh dằn vặt suy tư, hãy đối diện với các vấn đề của mình. Đừng hoãn lại hôm sau những gì mình làm được ngay hôm nay .

7. Hãy hít thở sâu vào khi mình bực bội. Khi chú ý đến hơi thở thì nỗi bực tức đã vơi đi một nửa rồi đó.

8. Dành thì giờ để làm việc mình ưa thích, hoặc chỉ ngồi mà mơ mộng vẩn vơ. Mỗi ngày nên thư  giãn 2 lần (mỗi lần 15 phút).


Một tách trà, một quyển truyện ưa thích hay xem  một bộ phim hài mỗi ngày cũng giúp bạn xóa tan đi căng thẳng, mệt mỏi

9. Đừng xem truyền hình trong khi ăn. Thi thoảng hãy tìm cho mình những nơi yên tĩnh, những  giây phút thinh lặng và yên tĩnh.10. Hãy học cách yêu thương nhiều hơn (bằng những cử chỉ âu yếm). Tình yêu là liều thuốc an thần tốt nhất.

Luôn mỉm cười! Mỗi khi bạn cười, tương quan của bạn với những người xung quanh sẽ tốt hơn.

bi-kip-loai-tru-cang-thang3-webphunu.net
Hãy luôn mỉm cười để thấy mình luôn vui và hạnh phúc

Trúc Phương (Sưu tầm)


Bạn đang xem bài viết Bí kíp loại bỏ căng thẳng tại chuyên mục [ Tin Tức ] trên website Sanphamchamsoctoc.com. Nếu bạn có nhu cầu cần tư vấn xin vui lòng liên hệ:

Chia sẻ bài viết "Bí kíp loại bỏ căng thẳng"


Xem thêm