Chồng chém vợ mang bầu, lòi thai nhi 37 tuần tuổi ra ngoài

Ngày 12-12, TS.BS Phạm Văn Đông – trưởng khoa Gây mê Hồi sức bệnh viện Chợ Rẫy – cho biết: bệnh viện vừa tiếp nhận một trường hợp thai phụ bị chồng dùng dao bầu chém khiến đứa con (hơn 37 tuần tuổi) bị lọt ra ngoài và bị vết chém làm rách mông.

Nạn nhân tên là V.T.H.N (32 tuổi, ngụ tại chung cư Tây Thạnh – Q.Tân Phú – TP.HCM).

Theo lời kể của chị N., chiều ngày 11-12, chồng của chị (cả hai vợ chồng đều là kỹ sư) uống rượu vang. Đến khoảng 21g cùng ngày, chị N. đang tắm thì chồng bất ngờ mở cửa, dùng dao bầu chém một nhát ngang bụng và hai nhát (nhẹ) vào mặt, một nhát vào cổ.

 

Sau khi chém chị N. xong, chồng nạn nhân đi ra ngoài và tự sát (sau đó đã được chuyển đến bệnh viện Thống Nhất). Chị N. hoảng hốt vội chốt cửa phòng tắm lại thì phát hiện con mình đã lòi ra khỏi bụng và thấy rõ một vét chém ở mông đứa bé. Chị N. ôm con trên bụng và lết ra ngoài kêu cứu. Hàng xóm cùng tầng đã nhanh chóng đưa chị N. đến bệnh viện Đa khoa khu vực khu công nghiệp Tân Bình trong tình trạng lúc tỉnh lúc mê.

 

Ở đây, các bác sĩ đã cắt dây rốn, tách con ra khỏi mẹ sau đó chuyển mẹ và con đến bệnh viện Hùng Vương (Q.5). Nhận thấy chị N. bị đa vết thương nên bệnh viện Hùng Vương đã chuyển bệnh nhân đến bệnh viện Chợ Rẫy (Q.5). Còn cháu bé (bé trai) cũng được chuyển ngay qua bệnh viện Nhi Đồng 1 để may lại vết thương ở mông và chăm sóc đặc biệt.

Chị N. nhập viện bệnh viện Chợ Rẫy lúc 23g30 trong tình trạng hôn mê, chảy máu rất nhiều, choáng, huyết áp không đo được, da niêm bì xanh, tái nhợt; có một vết chém ngang bụng dài khoảng 12 – 15cm, lòi tử cung, lòi ruột non và ruột già (đại tràng)…Theo thông tin, hiện giờ chị N. đã qua cơn nguy hiểm.

 

Ca phẫu thuật được thực hiện ngay trong đêm, kéo dài 3 tiếng đồng hồ, từ 0g – 3g ngày 12-12.

 

TS.BS Phạm Văn Đông cho biết: “Lần đầu tiên chúng tôi tiếp nhận trường hợp như thế này. Bệnh nhân mất rất nhiều máu, phải truyền 3,5 lít hồng cầu lắng, 2 lít huyết tương, 0,4 lít tiểu cầu và nhiều dịch truyền khác để bệnh nhân hồi sức.”

(ST)


Bạn đang xem bài viết Chồng chém vợ mang bầu, lòi thai nhi 37 tuần tuổi ra ngoài tại chuyên mục [ Tin Tức ] trên website Sanphamchamsoctoc.com. Nếu bạn có nhu cầu cần tư vấn xin vui lòng liên hệ:

Chia sẻ bài viết "Chồng chém vợ mang bầu, lòi thai nhi 37 tuần tuổi ra ngoài"


Xem thêm